Tình yêu nên dựa trên sự chân thành và trung thực, không nên có sự lừa dối nếu không sẽ không bền. Tuy biết rõ là vậy nhưng một số người vẫn...

Tình yêu nên dựa trên sự chân thành và trung thực, không nên có sự lừa dối nếu không sẽ không bền. Tuy biết rõ là vậy nhưng một số người vẫn chọn lừa dối nửa kia để có hạnh phúc tạm bợ thay vì có gắng phấn đấu để có hạnh phúc đích thực.

Anh chàng điếng người trước thân phận thật của vợ sắp cưới

A Quốc sinh ra ở Phúc Nham, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc, nhưng sau đó đã tới tỉnh Phúc Châu làm việc rồi tình cờ quen biết với chị A Tinh, con gái chủ nhà trọ anh thuê. Sau lần đầu gặp mặt, chính chị A Tinh đã hỏi thông tin liên lạc của anh.

Ban đầu anh còn do dự, nhưng dưới sự tấn công dữ dội của chị Tinh, mối quan hệ giữa hai người dần ấm lên và chẳng bao lâu đã trở thành người yêu của nhau.

Gần 3 tháng sau đó, anh Quốc đưa bạn gái về quê nhà ra mắt. Chẳng bao lâu sau, cả hai đã bàn tới chuyện kết hôn và bắt đầu dọn về nhà sống chung cùng nhau.

Chị Tinh, bạn gái của anh Quốc.

Không lâu sau khi sống chung, chị Tinh nói với anh Quốc rằng mẹ chị đang cần gấp một khoản tiền để giải quyết một số vấn đề cấp bách. Vốn là người tốt bụng, nghe được hoàn cảnh khó khăn của bạn gái, anh Quốc quyết định ra tay giúp đỡ không chút do dự.

“Tôi nghĩ gia đình giúp đỡ lẫn nhau là chuyện bình thường. Cô ấy nói mẹ sẽ trả lại ngay cho tôi sau khi xong việc, cũng sẽ gửi cho tôi tiền lãi. Cho nên tôi đã gửi 60.000 tệ (hơn 205 triệu đồng) vào tài khoản của bố cô ấy và 60.000 tệ vào tài khoản của bạn gái”, anh Quốc cho biết.

Anh Quốc tìm tới người hòa giải nhờ giúp đỡ.

Không còn cách nào khác, anh Quốc đã tới tìm người hòa giải nhờ giúp đỡ. Họ quyết định về quê chị Tinh tìm hiểu sự việc, còn anh Quốc giờ chỉ muốn lấy lại tiền của mình mà thôi.

Khi đến nơi, họ gọi điện cho chị Tinh nhiều lần nhưng chị ta không chịu xuất hiện. Sau đó, anh Quốc đành gọi cho bố chị Tinh nhưng ông cũng không biết tung tích của chị.

Sau đó, người hòa giải đành tìm mẹ chị Tinh tìm hiểu sự thật. Bà xác nhận chị Tinh đã kết hôn, bà cũng rất bất ngờ trước mối quan hệ giữa con gái và anh Quốc. Bà còn nói rằng không muốn can thiệp vào chuyện tình cảm của con gái, bà cũng không biết việc con gái vay tiền anh Quốc.

Không thể gặp chị Tinh, anh Quốc đã trình báo vụ việc lên đồn cảnh sát địa phương. Ngay sau đó, anh đã nhận được điện thoại từ bạn gái. Chị Tinh xin lỗi về mọi việc, đồng thời hứa sẽ trả đủ số tiền trong thời gian sớm nhất.

Hi vọng anh Quốc sẽ sớm nhận lại được tiền. Chắc hẳn qua trải nghiệm yêu đương lần này, về sau anh sẽ chín chắn và cẩn thận hơn trong tình yêu.

Đây cũng là bài học dành cho tất cả mọi người trong chuyện tình yêu. Khi chọn bạn đời, đừng chỉ nhìn vẻ bề ngoài mà còn cần hiểu rõ quá khứ và hiện tại của đối phương. Đồng thời nên tìm hiểu ý định trong tương lai của nửa kia xem hai người có chung đường chung lối hay không, có như thế mới có thể xây dựng một mối quan hệ lâu dài với nửa kia.

Nguồn sưu tầm